Ứng dụng công nghệ cao tần trong ngành chế biến gỗ

Ứng dụng công nghệ cao tần là phương pháp sử dụng sóng siêu âm để tạo ra nhiệt độ và áp suất cao trong gỗ. Công nghệ này được sử dụng để cải thiện tính chất vật lý và hóa học của gỗ, giảm sự co giãn và cong vênh, tăng độ bền và cứng của gỗ và tăng khả năng chịu nước của gỗ.

CÔNG NGHỆ CAO TẦN

Các ứng dụng công nghệ cao tần trong ngành chế biến gỗ

Ghép tấm hay còn gọi là ghép ngang cao tần

GHÉP TẤM

Ghép tấm gỗ là phương pháp kết hợp nhiều tấm gỗ thành một tấm lớn bằng cách dán chúng với nhau. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra các tấm gỗ lớn hơn để sử dụng cho các mục đích như sản xuất đồ nội thất, cửa và sàn… Ứng dụng công nghệ cao tần vào ghép gỗ tấm là phương án hiệu quả nhất hiện nay. Có hai phương pháp chính để ghép tấm là phương pháp ghép mặt phẳng và phương pháp ghép mặt cạnh:

  • Phương pháp ghép mặt phẳng là phương pháp dán các tấm gỗ lại với nhau bằng cách đặt chúng sát nhau và dán liền với nhau. Để đảm bảo tính chắc chắn và độ bền của tấm gỗ, các tấm phải được ép lại với nhau bằng các công nghệ ép gỗ hiện đại.
  • Phương pháp ghép mặt cạnh (ghép nối đầu) là phương pháp nối các thanh gỗ ngắn sẽ được xẻ phần đầu thành các mối răng cưa so le (hay còn gọi là ghép thanh finger) với nhau, sau đó tiến hành ghép thành các thanh gỗ có chiều dài bằng nhau và cứ tiếp tục cho đến khi thu được tấm gỗ ghép lớn.

Trước khi thực hiện ghép tấm gỗ, cần đảm bảo rằng các tấm gỗ được chọn có kích thước tương đồng, không bị cong vênh, khuyết điểm và có độ ẩm thích hợp để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm cuối cùng.

Để đẩy nhanh tiến độ ghép tấm thì các doanh nghiệp lựa chọn máy ghép ngang cao tần bởi các tính năng tiện dụng:

  • An toàn cho người sử dụng.
  • Rút ngắn thời gian chờ.
  • Tăng năng suất tối đa.
  • Vận hành liên tục.

Các dòng máy ghép ngang cao tần được thiết kế với đa dạng kích thước, độ dày làm việc khác nhau. Hãy cùng tham khảo một số dòng máy bên dưới:

Ép cong gỗ cao tần

Ép cong gỗ là phương pháp làm cong tấm gỗ bằng cách ép tấm gỗ đó vào một khuôn cong. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nội thất, như ghế, bàn, đầu giường, … với hình dáng cong hoặc vòng cung. Việc ép cong gỗ đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm, cũng như trang thiết bị đúng để đảm bảo tính chính xác và độ bền của sản phẩm cuối cùng.

san pham ghep cong cao tan sm

Ép cong gỗ cao tần là một kỹ thuật ép cong gỗ sử dụng áp suất cao và nhiệt độ cao để tạo ra sản phẩm cong. Phương pháp này tạo ra sản phẩm cong với độ chính xác cao hơn và độ bền tốt hơn so với phương pháp ép cong gỗ truyền thống. Ép cong gỗ bằng cách ứng dụng công nghệ cao tần hiện là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất, mang lại hiệu quả tối ưu.

Ráp khung cao tần

Ráp khung gỗ được ứng dụng rộng rãi cho các sản phẩm như khung cửa, khung tranh, khung tủ, cánh cửa tủ bếp, cánh cửa đi, khung gương,… Máy lắp ráp được các loại khung hoặc cửa có mộng hoặc không có mộng dùng chốt gỗ hoặc lắp ráp chỉ bằng keo. Đây là phương pháp lắp ráp đem lại thẩm mỹ và độ chắc chắn cao nhất cho sản phẩm nên được các doanh nghiệp sử dụng rất nhiều.

Sản phẩm máy cảo ráp khung cao tần | Mayghepcaotan

Máy ráp khung gỗ cao tần là dòng máy hoạt động dựa trên nguyên lý gia nhiệt điện, dòng điện cao tần sẽ tạo ra 1 điện trường biến thiên giữa 2 cực máy ép cao tần, làm cho các phân tử phân cực có trong keo dán sẽ tự xoay, chúng ma sát với nhau và tạo ra nhiệt lượng tự thân làm khô keo và không ảnh hưởng gì đến tính chất của gỗ. Đây chính là phương pháp gia nhiệt cao tần chỉ mất từ 6-20 giây để khô keo có thể lấy ra được ngay rất nhanh và độ kết dính cao vì keo được khô đều cả bên trong cũng như bên ngoài. Ứng dụng công nghệ cao tần hiện đại, giúp công đoạn lắp ráp dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm nhân công tối đa.

Đơn vị cung cấp giải pháp cao tần hàng đầu tại Việt Nam

Hiện nay các dòng máy cao tần trong ngành chề biến gỗ rất được quan tâm và nhu cầu đầu tư cao. Các giải pháp cao tần của SMHF được các doanh nghiệp gỗ trong và ngoài nước sử dụng. Với phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp máy cao tần hàng đầu tại Việt Nam. Hãy để chúng tôi đồng hành cùng bạn trên cung đường phát triển hội nhập thế giới.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải pháp, ứng dụng công nghệ cao tần phù hợp nhất với sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *